1. Home
 2. Tin tức
 3. Elon Musk: Con người không nên sống quá lâu, vì ý tưởng cũ sẽ “bóp nghẹt” xã hội
ihoan 10 tháng trước

Elon Musk: Con người không nên sống quá lâu, vì ý tưởng cũ sẽ “bóp nghẹt” xã hội

Đấy là một phát ngôn có thể dấy lên những tranh luận vừa được Elon Musk đưa ra trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại nhà máy của Tesla tại Freemont, California. Trao đổi với Mathias Döpfner của Business Insider, Musk cho rằng tỷ lệ sinh giảm tại nhiều quốc gia là “nguy cơ lớn nhất đối với tương lai xã hội loài người.”

Đấy là một phát ngôn có thể dấy lên những tranh luận vừa được Elon Musk

Vị tỷ phú 50 tuổi nói thêm: “Tôi không nghĩ chúng ta nên cố tìm cách giúp con người sống một cuộc đời rất dài. Điều đó sẽ chỉ bóp nghẹt xã hội vì sự thật là, hầu hết mọi người đều không mấy khi thay đổi quan điểm của mình về một vấn đề. Thế hệ cũ mất đi, kéo theo đó là những ý tưởng cũ kỹ. Nếu họ sống quá lâu, con người sẽ bị kẹt với những ý kiến và quan điểm cũ, vì thế xã hội không thể …….. được.”

Một ví dụ cho quan điểm này

Một ví dụ cho quan điểm này, theo Musk, đó là những người nắm quyền điều hành đất nước chỉ nên già hơn từ 10 đến 20 tuổi so với độ tuổi trung bình của người dân, và cho rằng “sẽ thật khó để hiểu mọi người khi họ sống cách tới vài thế hệ.”

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, vài chủ đề khá riêng tư đã được Musk và Döpfner thảo luận. Dù có khối tài sản ước tính lên đến 260 tỷ USD, và 80 triệu người theo dõi trên Twitter, Musk vẫn cho rằng bản thân là một người cô độc: “Có những lúc tôi cảm thấy rất cô đơn. Tôi cũng chắc mọi người cũng có những lúc như vậy. Nhưng điều đó cũng đơn giản thôi. Lấy ví dụ tôi làm việc để hoàn thiện tàu Starship, chỉ ở trong căn nhà nhỏ không có chú chó của mình, lúc đấy cảm giác cô đơn là điều không tránh khỏi.”

577 lượt xem | 2 bình luận
 1. ihoan

  Một ví dụ cho quan điểm này, theo Musk, đó là những người nắm quyền điều hành đất nước chỉ nên già hơn từ 10 đến 20 tuổi so với độ tuổi trung bình của người dân, và cho rằng “sẽ thật khó để hiểu mọi người khi họ sống cách tới vài thế hệ.”

  1. Demo
   @ihoan
   Một ví dụ cho quan điểm này, theo Musk, đó là những người nắm quyền điều hành đất nước chỉ nên già hơn từ 10 đến 20 tuổi so với độ tuổi trung bình của người dân, và cho rằng “sẽ thật khó để hiểu mọi người khi họ sống cách tới vài thế hệ.”

   Một ví dụ cho quan điểm này, theo Musk, đó là những người nắm quyền điều hành đất nước chỉ nên già hơn từ 10 đến 20 tuổi

Đăng